Địa chỉ mua gậy driver tốt nhất ở đâu?

Gậy driver hay còn gọi là gậy phát bóng khi đánh golf  là cây gậy chính ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phát bóng và kết quả của trận đấu. Như vậy, việc chọn gậy driver như nào để có kết quả thi đấu tốt nhất, đồng thời giúp tránh các chấn thương không mong muốn. Hãy cùng Withonegolf tìm hiểu cách chọn gậy driver trong bài viết này để chọn cho mình gậy golf chuẩn xác nhé!

Gậy driver golf là gì? 

Gậy Driver hay còn gọi là Wood1 là gậy golf giúp bạn đánh bóng, phát bóng khi chơi golf. Gậy Driver là loại gậy có đầu gậy to nhất và cứng nhất. Gậy được dùng để phát bóng với sự hỗ trợ của Tee. 

Xem thêm: Tư vấn mua bộ gậy Grand Prix của Nhật bản phù hợp từng người

Chất liệu của gậy Driver

Gậy Driver được làm bằng titan bởi chất liệu này sẽ mang đến sự nhẹ nhàng, bền và  khỏe. Một đầu gậy bằng titan sẽ giúp bạn tránh được các lỗi định hướng bóng và những đường bóng không mong muốn như Slice hoặc Hook.

Gậy driver đánh golf là gậy chính vô cùng quan trọng.

Chọn mua gậy driver người chơi golf nên chú ý điều gì? 

Để sử dụng gậy driver một cách hiệu quả, không chỉ đòi hỏi sức mạnh mà còn ở khả năng điều khiển gậy để đưa bóng đến vị trí mong muốn. Vì vậy, nếu các golfer muốn điều khiển gậy dễ dàng người chơi cần biết cách chọn gậy driver qua các yếu tố sau. 

Chiều dài cán gậy

Trên thực tế, khi chọn gậy golf driver chiều dài của cán gậy quan trọng hơn chúng ta nghĩ. Bởi trên thực tế, tốc độ đầu gậy nhanh hơn nên chiều dài của gậy sẽ khả năng đưa bóng bay xa hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ đúng với các trường hợp golfer có kỹ thuật golf tốt thì bóng mới có thể tiếp xúc tại điểm tốt nhất trên mặt gậy.

Còn đối với những gậy driver có cán ngắn sẽ giúp tăng sự ổn định và đánh sẽ vào trung tâm hơn trong cú phát bóng. Chiều dài cán gậy sẽ ảnh hưởng tới tư thế setup do vậy khi lựa chọn mua gậy driver người dùng nên lựa chọn gậy sao cho phù hợp với chiều cao của cơ thể mình. 

Thiết kế đầu gậy và độ loft

Đối với những người chơi golf thì đầu gậy có diện tích vùng sweetspot là vùng tạo cảm giác bóng êm nhất và có thể đưa bóng đi xa, đúng hướng ngay cả trong trường hợp người chơi đánh lệch khỏi trung tâm mặt gậy càng rộng càng tốt.

  • Thiết kế đầu gậy 

Do đó, vùng này càng lớn thì đầu gậy sẽ càng to sẽ giúp cho người chơi có thể điều khiển bóng 1 cách dễ dàng nhất. Tuy nhiên, trên thực tế thì tiêu chuẩn kích cỡ của đầu gậy tối đa là 460cc, những người mới chơi nên sử dụng loại driver có kích cỡ đầu gậy tối đa này. 

Chọn gậy golf driver đúng bạn sẽ có những cú đánh chuẩn kỹ thuật hơn.

 

Đặc biệt, để có thể làm ra những đầu gậy to hơn mà không làm tăng trọng lượng của gậy golf driver thì các nhà sản xuất đã dùng đến chất liệu  titanium – là vật liệu rất bền, khả năng chống lại sự hư hỏng rất cao.

Thế nhưng, nhược điểm của chất liệu này cũng khiến nhiều người băn khoăn bởi gậy nào làm bằng chất liệu này sẽ có giá thành vô cùng cao khiến mỗi cây gậy driver bị độn lên khá nhiều. Để mang lại sự linh hoạt khi điều khiển, một số người chơi chuyên nghiệp có thể chọn loại đầu gậy nhỏ hơn. 

  • Độ lolf 

Nói về độ lolf thì góc đánh bóng càng lớn khi người chơi căn độ lolf càng lớn từ đó khả năng làm cho bóng bay sẽ xa hơn. Những người mới chơi hoặc nghiệp dư nên sử dụng loại gậy có độ lolf lớn hơn 10 độ trong khi những người chơi chuyên nghiệp thì lại chọn loại gậy nhỏ hơn 10 độ. 

Độ cứng cán gậy

Độ cứng là một trong những yếu tố quan trọng nhất của cán gậy, giúp golfer cảm nhận được chất lượng cú đánh trong khi swing. Đối với các golfer khi mới chơi thì sẽ thường có xu hướng chọn gậy có cán mềm hơn và loại cán cứng sẽ phù hợp với các golfer có tốc độ đầu gậy lớn. 

Tuy nhiên, để người dùng biết được độ cứng của cán có phù hợp không người chơi nên đến gặp các chuyên gia của hãng để được tư vấn để có cơ hội dùng thử các loại cán gậy khác nhau.

Lựa chọn gậy driver golfer cần tìm hiểu đủ 4 đặc tính trên.

Trọng lượng cán gậy

Các golfer sẽ có thói quen nhìn lên cán gậy để xem độ nặng, tuy nhiên các thông số trên cán gậy không phải lúc nào cũng chính xác. Do đó, khi mua gậy driver người chơi nên thử trực tiếp và các chất liệu graphite nhẹ sẽ phù hợp với số đông người chơi nên cán gậy driver thường chỉ nặng khoảng 55-60g. 

Trên đây là bốn đặc tính quan trọng bạn cần cân nhắc khi chọn gậy golf driver. Mong rằng, người chơi khi lựa chọn mua gậy driver sẽ tìm được cho mình dòng gậy phù hợp nhất. 

Xem thêm: Một bộ gậy Grand Prix bao gồm những model nào?

Mua gậy driver chất lượng nhất ở đâu?

Hiện nay nhu cầu chơi golf ngày càng gia tăng bởi vậy các cửa hàng golf cũng nhan nhản từ bán hàng trên mạng đến các địa chỉ gần sân tập. Do vậy, để người dùng có thể mua được gậy driver chính xác nhất thì người dùng hãy tìm đến các đơn vị chuyên nghiệp với đội ngũ chuyên gia có thể tư vấn được chính xác nhất cho người chơi. 

 Nếu bạn còn đang băn khoăn tìm địa chỉ cung cấp gậy golf uy tín, chuyên nghiệp thì hãy đến với thế giới WITH ONE GOLF – Nhà phân phối gậy golf số 1 tại thành phố Hồ Chí Minh.

WITH ONE GOLF – NHÀ PHÂN PHỐI GẬY GOLF CHUYÊN NGHIỆP

Hotline: 0915 380 066

Address: 65 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP HCM

Email: Withonegolf@gmail.com

Website: withonegolf.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!