Hướng dẫn cách tự thay tay cầm gậy Grip Iomic

Bạn đang muốn tìm cách để tự thay tay cầm cho gậy Grip Iomic tại nhà để giúp mình đảm bảo tiết kiệm chi phí cũng như có thể thay được theo ý thích của mình. Đơn giản thôi, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay ngay dưới đây để mang lại cho bạn những chiếc ưng ý nhất. Nếu như bạn đang muốn biết cách để thay thì cùng với chúng tôi cùng xem nên thay thế nào nhé.

Grip là phần nào của gậy golf Iomic?

Trước hết bạn cần phải hiểu đúng về  phần Grip của gậy là gì, sau đó chúng ta mới tiền hành đến việc thay Grip để tránh hiểu lầm dẫn đến việc không thay được đúng. Vậy Grip của gậy Iomic là gì?

Xem thêm: Địa chỉ mua tay cầm Grip Iomic ở đâu?

Grip là phần vỏ bọc bên ngoài của cán gậy Iomic

Định nghĩa

Grip là phần vỏ bọc bên ngoài trên phần đầu cán của gậy Iomic. Phần này được làm từ các chất liệu quen  thuộc với chúng ta và cũng không đắt đỏ gì như các loại vật liệu: cao su, polyme, da,… Mỗi loại đểu có ưu điểm khác nhau và tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng mà lựa chọn cho phù hợp nhất với mình. Để biết một cây gậy golf Grip Iomic có phù hợp với mình hay không thì chỉ cần cầm gậy lên, nắm cây gậy và giơ lên, quan sát, nếu như đầu ngón tay giữa và ngón áp út mà chạm vào lòng bàn tay thì không cần phải bàn cãi nữa, đó là cây gậy phù hợp với bạn.

Vậy thay tay cầm cho gậy Grip Iomic như thế nào?

Để có thể đảm bảo được sự phù hợp với việc chơi golf, bạn cần phải bảo đảm đầu gậy Grip Iomic phù hợp với mình. Có thể khi mua gậy, bạn thích cây gậy đó nhưng nó lại thật sự không phù hợp về phần đầu gậy, bạn có thể thực hiện thay phần này để giúp mình chơi golf tốt hơn. Hoặc nếu như bạn sử dụng lâu ngày gậy golf của mình, phần đầu gậy bị mòn, không còn phù hợp nữa thì có thể thực hiện thay. Vậy thay như thế nào, hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Chuẩn bị dụng cụ thay đầu gậy

Bạn có thể thực hiện thay đầu gậy bắt đầu bằng cách chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

Chuẩn bị các dụng cụ để thay tay cầm gậy Grip Iomic
  • Chuẩn bị một chiếc grip mới
  • Chuẩn bị một dao dọc giấy
  • Chuẩn bị keo dán 2 mặt
  • Chuẩn bị giá đỡ kẹp gậy, một chiếc kẹp nhỏ bằng cao su
  • Chuẩn bị 1 lọ dung môi

Các bước thực hiện thay đầu gậy Grip Iomic

Để thực hiện thay đầu Grip Iomic, bạn sẽ làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Hãy kẹp gậy golf trên giá kẹp

Bước đầu tiên bạn cần làm khi thực hiện thay gậy Grip Iomic là hãy dùng 1 chiếc kẹp bằng cao su để kẹp lại phần giữa của gậy golf. Sau đó bạn gắn vào giá đỡ kẹp gậy. Bạn cần phải làm bước này vì nếu không nó sẽ khiến cho Grip dễ bị rách, bị xước khi tiếp xúc trực tiếp với giá đỡ kẹp. Có khá nhiều người gặp phải trường hợp này rồi nên tốt nhất bạn cũng nên chú ý để tránh tình huống đó nhé.

Bước 2: Cắt đi phần Grip cũ

Chắc chắn rồi, muốn thay mới thì bạn cần phải cắt bỏ phần grip cũ đi. Bạn hãy dùng dao dọc giấy và rạch nhẹ phần ngoài của cán gậy. Bạn cần phải chú ý rạch nhẹ và từ từ thôi để tránh làm ảnh hưởng tới lõi sắt bên trong của gậy. Sau khi bạn đã cắt bỏ xong thì xem bên trong lõi sắt còn dính chút cao su nào không thì làm sạch nốt. Sau đó bạn dùng keo dán vào 2 mặt dán quanh phần cán. Hãy chú ý dán sao cho đều và phẳng nhất có thể nhé.

Xem thêm: Tay cầm Grip Iomic được làm từ vật liệu gì?

Bước 3: Sử dụng dung môi đổ vào lõi của gậy Grip Iomic

Bước thứ 3 này, bạn sẽ dùng dung môi và đổ vào lõi của gậy. Bạn cần phải lắc đều dung môi lên sau đó đổ đều lên mặt gậy đã dán keo mà bạn đã thực hiện ở bước thứ 2 vừa xong.

Bước 4: Cho từ từ Grip mới vào

Ở bước thứ 4 này, bạn sẽ cho từ từ Grip mới vào rồi đưa đầu gậy của cán gậy mới từ từ vào trục cho đến khi vừa hết grip thì bạn dừng lại là được.

Bước 5: Kiểm tra lại lần cuối

Bạn cần phải kiểm tra lại lần cuối để đảm bảo được rằng mình thay đầu gậy Grip Iomic đã đúng cách. Tránh việc không kiểm tra lại sẽ khiến cho việc thay xong không phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Không quá khó để thay đầu gậy Grip Iomic

Như vậy, đơn giản chỉ với 5 bước trên đây chính là những bước mà bạn có thể thực hiện để thay đầu cho tay cầm gậy Grip Iomic. Cũng không hề quá khó và phức tạp như bạn nghỉ. Hy vọng trên đây với những gì mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp mang lại cho bạn một chiếc gậy ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!